Bài tập độc đáo để có vóc dáng "ai nhìn cũng thèm" của bà mẹ 4 con

Một bà mẹ đam mê thể dục nhưng không có thời gian vì phải chăm sóc bốn đứa trẻ cuối cùng đã tìm ra cách cực kỳ sáng tao để tiếp tục rèn luyện giữ dáng bằng việc kết hợp luyện tập với việc nhà.

ennifer Gelman sinh ra tại California, năm nay 40 tuổi, hiện sống ở Azerbaijan vẫn giữ được chế độ luyện tập thường xuyên nhờ sự giúp đỡ của 4 cậu con trai hiếu động bằng ý tưởng tạo ra các bài tập giữ dáng từ chính việc trông trẻ, chơi với con và làm việc nhà.


Đây là video về một ngày điển hình của Jennifer – một bà mẹ bận rộn đang ngồi xổm, nhoài người về phía trước giúp con mặc áo khoác cùng với một tấm ván và chiếc xe đẩy. Trong một cảnh khác, Jenifer luyện tập trên băng ghế công viên mà lũ trẻ đang ngồi, đẩy xích đu trong sân chơi và thậm chí là đu xà.

Những bài tập sáng tạo của bà mẹ bốn con.

Bốn cậu bé Ethan 8 tuổi, Adam 6 tuổi, Max 4 tuôi và Gavin 2 tuổi giúp mẹ mình bằng cách làm việc nhà như giặt đồ, tự tắm – trong khi đó Jenifer tiếp tục các bài tập.

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
“Trước khi có con tôi luyện tập rất đều đặn”, Jennifer chia sẻ - giờ cô đã tìm ra cách kết hợp thể dục với công việc của một bà mẹ.


 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Cô nhảy, đu người bất cứ khi nào có thể, cho đù đó là khi xách đồ hay dùng máy rửa bát.

Jennifer là mẹ của 4 cậu con trai. Bà mẹ 40 tuổi từng gặp khó khăn trong việc duy trì chế độ luyện tập và giờ cô chỉ đơn giản là cần chia sẻ nó với các con. Cô là cựu giáo viên giáo dục đặc biêt, được đào tạo để trở thành huấn luyện viên thể dục sau khi gia đình chuyển đến Prague vì công việc của chồng cô.

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Cô là cựu giáo viên giáo dục đặc biêt, được đào tạo để trở thành huấn luyện viên thể dục sau khi gia đình chuyển đến Prague vì công việc của chồng, hiện đang sống ở Azerbaijan

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Jennifer nói rằng cô bắt đầu bằng việc “kết hợp yoga với ngồi xổm và trồng cây chuối khi di chuyển".

“Vì niềm đam mê với thể dục tôi đã không nghĩ mình sẽ thiếu thời gian cho luyện tập khi làm mẹ - nhưng tôi nhanh chóng nhận ra thật sự khó khăn để duy trì, bởi việc nhà liên miên và thể trạng mệt mỏi do thiếu ngủ”.

“Nhưng cuối cùng tôi đã tìm ra cách”.  Jenifer nói rằng: “Ý tưởng này bắt đầu từ khi chúng tôi đang sống ở Bishkek, Kyryzstan, lúc chúng tôi có 3 cậu con trai chỉ tầm 3 tuổi trở xuống”.


 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Việc duy trì chế độ luyện tập thường xuyên cùng các con giúp cô hiểu được “tầm quan trọng của việc giữ tinh thần vui vẻ với những rắc rối khi chăm sóc gia đình".

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Bà mẹ bốn con rất thích thể dục, nhưng sau khi làm mẹ cô gặp khó khăn khi luyên tập vì “công việc nhà và cơ thể mệt mỏi vì tình trạng thiếu ngủ".

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Những cậu bé rất hào hứng tham gia các bài tập với mẹ.

“Mỗi buổi sáng tôi sẽ đi từ phòng này sang phòng khác giúp các con thay tã, tìm bình nước, mặc đồ, ăn uống, danh sách dài vô kể - và tôi chắc chắn sẽ không có thời gian cho một cốc cà phê buổi sáng. Tôi tự nói với mình “Các con, cà phê của mẹ đâu rồi?”. “Vấn đề không được giải quyết, tôi cảm thấy nó đại diện cho rất nhiều khó khăn của bản thân tôi khi trở thành mẹ bao gồm cả việc uống cà phê để đối phó với việc thiếu ngủ, và tầm quan trọng của việc giữ được tinh thần thoải mái với những rắc rối trong việc chăm sóc gia đình.

“Là một người mẹ, tôi cần nhiều năng lượng, sức bền, sức khỏe hơn bất kỳ thời điểm nào trước đó”. Cô nói thêm: “Dành thời gian luyện tập giúp tôi đạt được những điều này, và nó cũng giúp tôi chăm sóc gia đình tốt hơn. Tôi biết không đơn giản để có thể sắp xếp thời gian rèn luyện cơ thể khi có gia đình, nhưng tôi cũng tin tưởng rằng chỉ cần một chút sáng tạo tôi có thể làm được”.

“Lợi ích lớn nhất từ cách rèn luyện cơ thể này là nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến lũ trẻ – chúng luôn hào hứng lên ý tưởng về các bài tập và chúng tôi làm cùng nhau.

“Bởi vì có rất nhiều việc cần hoàn thành mỗi ngày nên tôi rất hâm mộ ý tưởng kết hợp rèn luyện với làm việc nhà – và đó chính là nơi tôi đã tìm thấy cảm hứng".

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Các cậu bé cùng mẹ thực hiện một bài tập.

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Bà mẹ 4 con nói rằng hiện giờ cô cần nhiều năng lượng và sức khỏe hơn bất kỳ thời điểm nào trước đó.

 Bài tập độc đáo để có vóc dáng
Jennifer thực hiện động tác uốn dẻo điêu luyện bên đống túi đựng đồ.

"Công việc vất vả nhất trong một gia đình lớn là giặt giũ – tôi không hào hứng với nó lắm, nhưng tôi đã bắt đầu kết hợp giữa yoga với ngồi xổm, và thực hành trồng cây chuối khi đi lại. Tôi cũng nghĩ ra các bài tập với chiếc tàu lượn của cậu con trai 2 tuổi hoặc kết hợp ván trượt với xe đẩy. Tôi thực sự thích thử những bài tập mới và làm chúng trở nên thú vị. Tôi tin rằng nếu các bài tập hấp dẫn, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện và giữ dáng”, Jennifer chia sẻ.

(Nguồn: DM)
  Theo Ms. Mama / Trí Thức Trẻ
06:48 03/05/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm