Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới

Tại một số nước, lễ Giáng sinh sẽ không có ông già Noel, không có Thánh ca,… mà sẽ là những con quỷ nghịch ngợm khác lạ.


Nếu bạn nghĩ rằng đêm Giáng Sinh, ông già Noel sẽ nhẹ nhàng vào nhà bạn, đặt quà may mắn vào tất, tức là bạn đã không ở Na Uy. Người Na Uy tin rằng, đêm Giáng sinh, cũng giống Halloween là thời điểm những hồn ma và phù thủy hoạt động trên đường phố. Người Na Uy sẽ giấu hết chổi vào trong nhà để phù thủy không thể bay ra ngoài. Về cơ bản, Na Uy không có ông già Noel, không có cây thông, mà chỉ có ma quỷ trong đêm Giáng sinh.

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
Người Na Uy sẽ không để chổi ra ngoài cửa vào đêm Giáng sinh.

Italy – Giáng sinh của phù thủy tốt

Bên cạnh phù thủy Babbo Natale, trẻ em Italy rất sợ La Befana - một phù thủy già hốc hác, đen đúa trong truyện cổ tích. Trẻ em Italy tin rằng, 11 ngày sau khi ông già Noel đến phù thủy La Befana cũng sẽ bay đến tặng quà. Đó có thể là kẹo, quà và thậm chí là cục than hoặc đường.

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
La Befana, một phù thủy tốt rất được trẻ em Italy mong đợi vào dịp Noel.

Ukraine – Giáng sinh mạng nhện

Người Ukraine có truyền thống trang trí cây thông Noel bằng mạng nhện. Theo truyền thuyết, một bà góa nghèo khó có một cây thông trong vườn nhà. Khi lễ Giáng sinh về, họ chỉ có cây thông mà không có tiền mua đồ trang trí. Sáng ngày Noel, khi họ thức dậy, cây thông đã phủ đầy mạng nhện đẹp mắt, tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, các gia đình thường để một mạng nhện nhỏ trong cây và đứa trẻ đầu tiên tìm thấy sẽ may mắn cả năm.

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
Cây thông Noel được trang trí bằng nhiều mạng nhện vào Giáng sinh tại Ukraine.


Guatemala, Giáng sinh trừ tà ma

Tại Guatemala, mỗi mùa Noel về là thời điểm người dân dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để xua đuổi tà ma, những thứ bẩn thỉu trong nhà. Rác thải được tập trung lại vào ngày 7/12, chất thành đống. Bên trên sẽ có hình nộm ma quỷ và sau đó người dân sẽ thiêu đống rác đó. Không khí tại Guatemala thời gian này sẽ rất ngột ngạt, nhiều khói.

Cộng hòa Séc – Noel là lễ cầu duyên

Tại Cộng hòa Séc, phụ nữ thường chọn đêm Noel để… bói tình duyên. Đầu tiên, các thiếu nữ đặt một cành hoa anh đào vào nước. Nếu nó nở trước đêm Giáng sinh, thiếu nữ đó chắc chắn kết hôn vào năm tới.

Ngoài ra, một cách khác là các cô gái ném giày qua vai phải. Nếu mũi giày hướng về cửa thì cô sẽ sớm kết hôn.

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
Phụ nữ cộng hòa Séc ném giày cầu duyên trong đêm Noel.

Áo – Đức – Noel quỷ đáng sợ

Krampus được coi là ông già Noel của trẻ em Áo, Đức và nó theo đúng nghĩa đen là một con quỷ. Trẻ em Áo, Đức được bố mẹ kể rằng nếu chúng nghịch ngợm thì quỷ Krampus sẽ bắt chúng xuống địa ngục vào đêm Giáng sinh. Còn nếu trẻ em ngoan, Krampus sẽ đối xử tốt.
 

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
Krampus trừng trị trẻ em hư trong lễ giáng sinh tại Áo, Đức.


Greenland, giáng sinh với những món ăn độc đáo

Đến Greenland, vùng đất lạnh lẽo tại Đan Mạch, các bạn sẽ được thưởng thức món Mattak làm từ da và mỡ cá voi sống. Ngoài ra, họ còn có món Kiviak là chim non bọc da hải cẩu rồi đem chôn trong vài tháng cho chúng phân hủy rồi ăn.

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới
Món Kiviak độc đáo của người dân Greenland.
Theo trí thức trẻ

Cách làm bánh quy gừng trong ngày lễ giáng sinh
09:30 16/12/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm